Thế hệ xanh đồng hành cùng COP17

Ngày 6/11, tại hội trường Trung tâm văn hóa Pháp diễn ra chương trình Thế hệ xanh đồng hành cùng COP17 với tên gọi “ Tiếng nói của chúng ta” – Giới trẻ Việt Nam Đàm phán Biến đổi khí hậu quốc tế.

Tham gia hội thảo có giám đốc chương trình mạng lưới Châu Á của tổ chức Live&learn; ông Đào Xuân Lai-chuyên gia phát triển bền vững của UNDP (United Nationns Development Programe – chương trình phát triển của Liên Hợp Quốc); Hoàng Đức Minh – Giám đốc chương trình RACECP, anh Lưu Đức Hiệp- giám đốc công ty truyền thông và tư vấn về kinh doanh.

MC thông báo lịch trình buổi hội thảo

Hội thảo được tổ chức trước thềm hội nghị thường niên lần thứ 17 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu COP 17. Với mục đích tăng cường hơn nữa những hiểu biết về những cơ hội, thách thức của biến đổi khí hậu cho giới trẻ cùng việc cung cấp những thông tin về COP và hành động của thanh niên, chương trình được chia làm hai phần lớn:

Phần thứ nhất buổi hội thảo, Ông Đào Xuân Lai đã đem tới cho đông đảo những bạn trẻ tham dự chương trình những thông tin về Cop, Cop là gì? Vai trò của Cop ra sao. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh ViệtNamđang là một trong những nước chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, chính vì vậy mỗi chúng ta phải cùng nhau chung tay bảo về môi trường và đấu tranh cho một môi trường tốt đẹp hơn.

Ông Đào Xuân Lai trò chuyện cùng thế hệ trẻ

 

Tiếp theo, khán giả tới tham dự được xem những thước phim tái hiện hành trình của những bạn trẻ ViệtNamtrên đường tới vớiCopenhagentham gia diễn đàn biến đổi khí hậu quốc tế. Từ đó, những bạn trẻ tham dự chương trình được gặp gỡ với những bạn trẻ trong thước phim và được lắng nghe những kinh nghiệm trong hoạt động môi trường.

Gặp gỡ và chia sẻ với những bạn trẻ đã từng tham gia diễn đàn biến đổi khí hậu quốc tế tạiCopenhagen.

Video về hành trình của các bạn trẻ ViệtNamtớiCopenhagen.

Phần thứ hai, là phần đàm phán giả lập COP. 20 bạn trẻ vào vai đại diện 20 quốc gia tham gia cùng thảo luận về vấn đề biến đổi khí hậu.

Hà Quỳnh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s