Robot dịch vụ giải trí – hướng đi mới cho công nghệ robot Việt Nam

“Thay vì mang đến hội nghị, hội thảo…một lẵng hoa, bạn mang đến một robot biết nhảy múa. Điều này sẽ thú vị hơn nhiều”. Đó là chia sẻ của anh Mai Trọng Dũng – “cha đẻ” của Roohex (mô hình robot dịch vụ giải trí đầu tiên tại Việt Nam).

Robot dịch vụ giải trí là một mô hình mới tại ViệtNam. Hiểu một cách ngắn gọn, robot dịch vụ giải trí là doanh nghiệp sản xuất các loại robot để cho thuê với các mục đích giải trí như hát, nhảy  múa theo nhạc…  Với mỗi loại robot khác nhau thì giá cả cho thuê cũng khác nhau.

Ra mắt ấn tượng

Đến với hôi chợ Quốc tế Expro 2011 hoặc trong lễ kỉ niệm 55 năm thành lập trường Đại học Bách khoa Hà Nội, chắc hẳn bạn không thể quên một hình ảnh mới mẻ và thú vị của một chú robot mang tên Roohex.

Âm nhạc vang lên và Roohex bắt đầu biểu diễn theo âm nhạc. Những bước nhảy linh hoạt đã tạo nên ấn tượng với tất cả mọi người. “Chưa bao giờ thấy được những điều thú vị như thế”. Đó là nhận xét của người xem cho thấy phản ứng tốt với loại sản phẩm mới này.

Roohex có nghĩa là một robot sáu chân của công ty Roosam. Nó được hình thành dựa trên ý tưởng của anh Mai Trọng Dũng từ khi anh còn là sinh viên năm cuối trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Video

Roohex có khả năng nhảy múa theo nhạc, thu hút sự chú ý của mọi người. Với sáu chân 18 bậc tự do, roohex có khả năng nhảy múa linh hoạt. Mỗi chân có ba khớp quay được dẫn động bởi ba động cơ servo.

Hiện nay, Roohex được lập trình theo hai bài hát là: “Dòng máu lạc hồng” với phong cách truyền thống phù hợp với các buổi lễ mang tính khuôn khổ ; “flute” với phong cách trẻ trung, sôi động phù hợp với các hoạt động tập thể, các hội chợ…

Trong bất kỳ một sự kiện nào, như khai trương, khuyến mại của một cửa hàng hay siêu thị thì việc thu hút được sự chú ý của mọi người là rất quan trọng, roohex có thể đảm nhiệm rất tốt điều đó.

Robot của tương lai

Tại ViệtNam, chúng ta có thể thường xuyên thấy nhiều robot dùng để lắp ghép các thiết bị máy móc, làm công việc nhà… Nhưng chưa bao giờ có robot giải trí cho con người bằng cách nhảy múa. Roohex là robot giải trí đầu tiên ở ViệtNam. Đó là kết quả của sự kết hợp âm nhạc vào robot. Viêc kết hợp này sẽ là tiền đề để tạo ra một ngành công nghiệp giải trí mới: Giải trí bằng robot dance.

Thay vì các lẵng hoa được mang đến các hội nghị, hội thảo rồi đứng bất động. Những người tham gia sẽ vô cùng thú vị khi được xem một chú robot nhảy múa theo các bài hát được các công ty lập trình sẵn hoặc lập trình theo yêu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó, việc cho thuê robot để làm quà tặng cũng là một giái pháp tiết kiệm kinh tế hiệu quả.  Anh Mai Trọng Dũng chia sẻ: “Giá thuê phụ thuộc rất nhiều các yếu tố như thời gian thuê, bài hát cần lập trình hay bài hát có sẵn,hoặc kết hợp thuê cùng PG”.  Khách hàng có mục đích và yêu cầu khác nhau thì giá cả sẽ khác nhau.

Robot giải trí dịch vụ là một sáng kiến hay, lý thú và có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Mặc dù nó còn mới mẻ so với nhiều người. Nhưng với những ưu thế của mình, trong tương lai, robot dịch vụ sẻ là sự lựa chọn của nhiều người.

                                                                                                                 Cao Ngọc

                                                                                                            

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s