Khai mạc Festival liên hoàn trà Quốc tế Thái nguyên 2011

Đúng 20h, ngày 12/11 tại sân khấu Khu du lịch Hồ Núi Cốc đã chính thức diễn ra lễ khai mạc Festival trà Quốc tế Thái Nguyên 2011, mở màn cho nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival trà 2011. Đây là sự kiện tôn vinh, giới thiệu, quảng bá sản phẩm trà Việt Nam nói chung và trà Thái Nguyên nói riêng với bạn hàng, du khách trong nước và quốc tế.

Tới dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Tấn Dũng Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Các đồng chí Nguyên lãnh đạo Đảng, Chính phủ; Nhà nước, Quốc hội qua các thời kỳ; Các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; Đại biểu các Ủy ban của Quốc hội; Lãnh đạo 49 tỉnh, thành phố trong cả nước; 28 đoàn đại diện các Đại sứ quán ngoại giao, tổ chức quốc tế; 30 tổ chức Phi chính phủ nước ngoài.

Về phía đơn vị tổ chức có đồng chí: Phạm Xuân Đương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên; Các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Thái, Thái Nguyên các thời kỳ; Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể; Đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh cùng đông đảo nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã dự lễ Khai mạc Liên hoan trà 2011.

Buổi lễ bắt đầu với màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc có chủ đề “Cõi trà Thiên thai trên Thủ đô Gió ngàn” giới thiệu về Thái Nguyên, về cây chè được thể hiện qua vũ đạo, hình ảnh, âm thanh, ánh sáng hiện đại, hoành tráng. Sau đó là bài phát biểu khai mạc của đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên.

Cũng tại buổi lễ khai mạc liên hoan, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có bài phát biểu, biểu dương những thành tựu to lớn cũng như những nỗ lực của ngành chè Việt Nam nói chung và Thái Nguyên nói riêng. Thủ tướng cũng khẳng định: Thái Nguyên là một vùng đất giàu truyền thống cách mạng, một vùng chè nổi tiếng trong cả nước…Thủ tướng đã biểu dương nỗ lực cố gắng của Thái Nguyên trong việc trồng chè, tinh thần vượt khó của người dân trồng và các doanh nghiệp chế biến chè trong tỉnh; biểu dương tỉnh Thái Nguyên đã làm tốt công tác xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực để tổ chức liên hoan, qua đó tôn vinh người trồng, chế biến chè. Với tinh thần ấy, Thủ tướng mong muốn tỉnh phát huy truyền thống, vượt mọi khó khăn thách thức thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đã đề ra, xây dựng Thái Nguyên thành tỉnh công nghiệp hiện đại trước năm 2020, xứng đáng là trung tâm vùng trung du miền núi Bắc Bộ.

Về phía Thái Nguyên, đồng chí Phạm Xuân Đương Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên cũng đã có bài phát biểu, gửi lời cảm ơn tới những tình cảm, sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ ngành Trung ương dành cho Thái Nguyên, cho những người trồng, chế biến, kinh doanh chè của Thái Nguyên và hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng, tiếp tục đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Làm nên sự hấp dẫn của lễ Khai mạc Liên hoan chính là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hương sắc Trà Việt”. Đây là chương trình do các nhà văn, nhạc sỹ, nhà biên kịch, đạo diễn nổi tiếng của ViệtNamtham gia viết kịch bản và dàn dựng. Kịch bản văn học: nhà văn Nguyễn Khắc Phục, NSND Ứng Duy Thịnh; Kịch bản sân khấu hóa và biên tập lời bình: Vũ Hải; Âm nhạc: NSUT Trọng Đài và nghệ sỹ Minh Tiến; Tổng đạo diễn NSND Lê Hùng và Vũ Hải; Các biên đạo múa: Thanh Phong, Hữu Từ, Kiều Lê, Quỳnh Lan, Danh Long.

Chương trình là một tổ khúc âm nhạc lớn có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lời bình, ca khúc, vũ điệu, âm nhạc, ánh sáng lase, màn hình LED … giúp người xem cảm nhận được những nét tinh túy làm nên giá trị của mảnh đất được mệnh danh là “Đệ nhất danh trà”. Chương trình gồm 8 chương, với các màn trình diễn các điệu múa dân tộc biểu diễn trên nền những bài hát nổi tiếng ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi mảnh đất, con người Thái Nguyên hiền hòa, mến khách, những bài ca đã đi cùng năm tháng, gắn bó với đất và người Thái Nguyên như: Huyền thoại Hồ Núi Cốc, Chiều quê hương, Bình minh nương chè…

Tham gia biểu diễn trong chương trình có trên 800 diễn viên người và diễn viễn Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, các đoàn nghệ thuật và trường nghệ thuật tại Thái Nguyên. Chương trình còn có sự góp mặt của các ca sỹ nổi tiếng như: Thanh Lam, Trọng Tấn, Anh Thơ, Thanh Thanh Hiền.

Góp phần làm nên sự thành công, hoành tráng của chương trình là màn pháo hoa nghệ thuật và biểu diễn lase, ánh sáng hoành tráng. Những màn pháo hoa nhiều màu sắc trên bầu trời Thái Nguyên đã lưu lại những khoảnh khắc ấn tượng, đáng nhớ cho những người có mặt trong đêm khai mạc Liên hoan.

Một đêm khai mạc hoành tráng, với sự chuẩn bị công phu để giới thiệu về truyền thống cũng như những nét đẹp về Thái Nguyên đã thay cho lời chào đón hân hoan đối với tất cả bạn bè từ phương xa đến tham sự Festival trà Thái Nguyên lần này.

Cùng đến với màn biểu diễn mở đầu của buổi lễ khai mạc Liên hoàn trà

Đinh Trang

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s