Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế Agro Việt lần thứ 11 – 26 đơn vị doanh nghiệp xuất sắc

Hơn 400 gian hàng, trong 4 ngày, hội chợ đã thu hút gần 10.000 lượt khách tham quan mua sắm, doanh thu đạt gần 10 tỷ đồng.

Hôm nay, 14.11, sau 4 ngày triển lãm, Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế AgroViet lần thứ 11 – AGRO VIỆT 2011 đã có buổi Tổng kết, trao tặng cũng như khen thưởng với các tổ chức, nhãn hiệu, doanh nghiệp đã tham dự hội chợ và đạt được thành quả tích cực. 26 doanh nghiệp xuất sắc như: Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Hà Nội, Hải Phòng; Chi cục PTNT Thanh Hóa, Bà rịa Vũng Tàu, Hà Nam, Dải Dương, Nghệ An; Tổng Cty chăn nuôi Việt Nam… Được biết, các doanh nghiệp này đã đạt được các tiêu chí đánh giá doanh nghiệp xuất sắc như: số lượng hàng hóa lớn, tiêu thụ mạnh, khu trưng bày hợp lý…

hình ảnh hội chợ

Sau những ngày triển lãm diễn ra sôi động, với hơn 400 gian hàng của các đơn vị trong nước và khối doanh nghiệp đến từ các nước như: Trung Quốc, Isarel, Nhật Bản,…tham gia, hội chợ đã thu hút gần 10.000 lượt khách tham quan mua sắm, doanh thu đạt gần 10 tỷ đồng.

Trong khuôn khổ Hội chợ có các hội thảo, giao lưu kinh tế; tổ chức tham quan mô hình nông nghiệp có hiệu quả kinh tế cao; tổ chức đoàn nông dân các tỉnh, thành phố tham quan, học tập…

Hình ảnh hội chợ

 

Tuy vẫn còn một số hạn chế trong suốt quá trình diễn ra, về khâu tổ chức, an ninh trật tự, bố trí gian hàng chưa hợp lý,  nhưng nhìn chung, hội chợ cũng đã đạt được những mục tiêu ban đầu đề ra, giới thiệu được sản phẩm nông nghiệp đến với khách tham quan, các doanh nghiệp nước ngoài, là cơ hội để quảng bá các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm, thúc đẩy nền nông nghiệp phát triển bền vững.

 

Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp cho biết, so với các hội chợ trước, hội chợ năm nay có số lượng hàng hóa và mức tiêu thụ trong các gian hàng lớn hơn. Các mặt hàng được tiêu thụ mạnh chủ yếu tập trung ở mặt hàng nông nghiệp (hoa quả – Tiền Giang; chè – Thái Nguyên;  hành tỏi – Lý Sơn; dầu gấc; ổi; bưởi không hạt…), thủy sản sạch (Quảng Ninh), thực phẩm chế biến, thủ công mỹ nghệ…

Ông cũng cho biết, thông qua hội chợ có rất nhiều đơn vị ký kết được hợp đồng giao thương với các doanh nghiệp nước ngoài và hứa hẹn triển khai.

 

Có thể thấy hội chợ đã thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cũng như giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp. Đồng thời giúp các ngành nghề nông nghiệp ổn định và phát triển.
 

                                                                                                   Trần Thị Thơm

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s