Hội chợ thương mại quốc tế khu vực Bắc Trung bộ

Với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, tại Quảng trường Lam Sơn, TP Thanh Hóa, từ ngày 2 đến 7/11 Bộ Công thương phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế khu vực Bắc Trung bộ lần thứ nhất.

Hội chợ thương mại quốc tế khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ nhất

Chủ đề của hội chợ lần này là “Liên kết – động lực của phát triển”, điều này đã thể hiện được tiêu chí của tháng khuyến mãi trong cả nước.

Hội chợ là sự kiện quan trọng nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia 2011, để phát triển hoạt động thương mại theo hướng hội nhập quốc tế, tăng cường xúc tiến tìm kiếm thị trường xuất nhập khẩu cho các doanh nghiệp, đồng thời xây dựng Thanh Hoá trở thành trung tâm giao thương khu vực Bắc Trung Bộ và các nước ASEAN.

Bên cạnh đó, trong thời gian diễn ra Hội chợ có nhiều sự kiện và hoạt động xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại được tổ chức nhằm tăng cường hợp tác kinh tế, đẩy mạnh đầu tư phát triển, là cơ hội tốt để mở rộng thị trường nội địa, thị trường xuất khẩu đối với các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp khu vực Bắc Trung Bộ nói riêng.

Ô mai Hàng Đường thu hút sự quan tâm của du khách.

Audio 1: Chị Hà- nhân viên cửa hàng cho chúng tôi biết.

Hội chợ lần này thu hút sự tham gia của hơn 300 đơn vị, doanh nghiệp, với gần 500 gian hàng thuộc lĩnh vực sản xuất, kinh doanh hàng tiêu dùng, máy công cụ, điện tử, vật liệu xây dựng, tiểu- thủ công nghiệp… đến từ 15 tỉnh, TP trong nước và tỉnh Hủa Phăn (nước bàn Lào). Hội chợ đã đem đến cho du khách tham quan rất nhiều mặt hàng mới lạ và hấp dẫn từ các gian hàng đồ gia dụng, hàng tiêu dùng đến các mặt hàng công nghiệp kĩ thuật hiện đại.

Khách hàng tham quan hội chợ

Audio 2: Bạn Xuân khách tham quan chia sẻ

Lượng khách tham quan hội chợ lên tới hàng nghìn lượt người.Đến đây du khách đã được thỏa mãn nu cầu của mình, đồng thờ họ được chiêm ngưỡng và tìm hiểu rất nhiều các sản phẩm ít có trên thịu trường.

Hy vọng sẽ có nhiều hội chợ thương mại với quy mô lớn như thế này để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân xứ Thanh nói riêng và toàn thể người dân Bắc Trung Bộ nói chung.

Trần Thị Hương Ly

 ( Bài bổ sung tuần 11)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s