“Chung tay, góp sức chăm sóc người cao tuổi”

Kỷ niệm 20 năm Ngày quốc tế người cao tuổi (1991- 2011) và nhân dịp ra mắt “Quỹ Nhân ái người cao tuổi”, Hội đồng Quản lý Quỹ Nhân ái người cao tuổi và Công ty truyền thông, Truyền hình Việt Nam đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Chung tay, góp sức chăm sóc người cao tuổi” vào tối 13/11.

Chương trình  diễn ra tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội) và phát sóng trên VTV2 Đài truyền hình Việt Nam lúc 21h15 cùng ngày. Tham gia giao lưu có đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước và một số bộ, ban ngành, đoàn thể; một số nhân vật là các cụ cao niên, từng có nhiều đóng góp trong các lĩnh vực hoạt động xã hội khi còn công tác cũng như khi đã nghỉ hưu; những tấm gương sáng cho thế hệ hôm nay học tập và noi theo.

“Quỹ Nhân ái Người cao tuổi” ra đời với mục đích thực hiện các hoạt động nhằm trợ giúp, nâng cao chất lượng cuộc sống vật chất và ưu tiên trợ giúp cuộc sống tinh thần cho người cao tuổi Việt Nam; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng, xã hội trong việc phụng dưỡng, chăm sóc người cao tuổi, đặc biệt là người cao tuổi cô đơn, tàn tật, không nguồn thu nhập, không nơi nương tựa.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải – một nhà khoa học trong lĩnh vực nghiên cứu về tiềm năng con người trong cuộc giao lưu tại chương trình “Chung tay, góp sức chăm sóc người cao tuổi” chia sẻ suy nghĩ của ông về người cao tuổi: “Có một bài thơ về luật tạo hóa viết rằng : “Luật tạo hóa ngày qua chẳng lại/Người như cây trẻ mãi được sao”. Như vậy rõ ràng, khi tuổi già đến thì sức khỏe sẽ không còn được như xưa, tuy nhiên, trí tuệ vẫn được tích lũy qua từng ngày sống. Trong xã hội, kinh nghiệm tuổi già rất được coi trọng, những nhà tri thức dù sức yếu nhưng vẫn có thể làm bằng trí óc được”.

Giao lưu với các vị khách mời

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng khẳng định: “Chăm sóc người cao tuổi là nhiệm vụ chung của xã hội. Trước hết là phải chăm sóc sức khỏe, tạo điều kiện kéo dài tuổi thọ cho người cao tuổi”.

Tại chương trình, các tổ chức, cá nhân tiêu biểu cũng đã trao tiền ủng hộ cho Quỹ nhân ái người cao tuổi.

Các cá nhân, tổ chức ủng hộ cho Quỹ nhân ái người cao tuổi

Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân-Đại sứ thiện chí của Quỹ nhân ái người cao tuổi chia sẻ: “Trong xã hội, có hai đối tượng cần được quan tâm nhất đó là trẻ em và người cao tuổi. Đối tượng người cao tuổi là đối tượng cần được quan tâm chăm sóc đặc biệt”.

Chương trình khép lại với ca khúc  “Bài ca người cao tuổi”  như một lời nhắn nhủ sâu sắc đến toàn thể cộng đồng: “Chăm sóc người cao tuổi cũng chính là chăm sóc tương lai của chính chúng ta”.

 

Minh Gianh

 


 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s