“Đồng hành cùng sinh viên lập nghiệp” – Cơ hội việc làm cho các bạn trẻ

Ngày 12.11,  trong hoạt động “Đồng hành cùng sinh viên lập nghiệp”, Công ty cổ phần Dịch vụ – Thương mại – Sản xuất Việt Nam phối hợp cùng Đoàn thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức cuộc thi “ Ý tưởng sáng tạo vì lợi ích cộng đồng”.

Cuộc thi được tổ chức trong chương trình “Festival các câu lạc bộ sinh viên”, đã nhận được nhiều sự quan tâm và tham gia của các bạn sinh viên. Cuộc thi là sự sáng tạo của các bạn trẻ trong Học viện nói riêng cũng như các bạn sinh viên nói chung. Chỉ cần có ý tưởng, thuộc các lĩnh vực hoạt động từ thiện xã hội, kinh doanh, sản xuất (sử dụng nguyên liệu xanh, thân thiện môi trường), các loại hình hoạt động câu lạc bộ…là bạn có thể tham gia và trình bày chúng. Ý tưởng độc đáo, mới lạ, có tính khả thi cao, vì lợi ích cộng đồng cũng như có khả năng tạo việc làm cho các bạn trẻ sẽ đoạt giải, được công bố trong chương trình diễn ra ngay buổi chiều.

Đại diện cho Công ty, anh Nguyễn Quang Thuận, Chủ tịch phòng ban, đồng thời là CEO của Công ty cho biết: “Công ty CP Dịch vụ – Thương mại – Sản xuất Việt Nam mong muốn có thể tạo điều kiện giúp đỡ các bạn sinh viên có thêm nhiều kỹ năng mềm trong cuộc sống mà trên ghế nhà trường không được học, nhất là trong cuộc sống hiện nay nhiều người thành công trong chuyên môn nhưng lại gặp những vấn đề trong gia đình hay cuộc sống thường ngày. Các bạn sinh viên có thể tham gia làm việc trong môi trường phù hợp với đặc thù, cuộc sống sinh hoạt cũng như thời gian học tập, nghiên cứu…để có thể có nguồn thu phù hợp, chính đáng mà không ảnh hưởng đến học tập.”

Các bạn sinh viên chăm chú nghĩ ý tưởng trình bày tại cuộc thi

Thông qua hoạt động này, các bạn trẻ có thêm nhiều cơ hội thể hiện năng lực sáng tạo của mình cũng như tính năng động, khả năng đầu óc tư duy kinh doanh, nhất là với những bạn sinh viên yêu kinh doanh cũng như muốn có cơ hội kiếm thêm thu nhập.

Video: Anh Nguyễn Quang Thuận trả lời phỏng vấn

Các bạn sinh viên có những trao đổi rất lý thú cùng các anh chị đại diện của Công ty, về những vấn đề việc làm, ý tưởng kinh doanh cũng như những công việc bán thời gian, tùy theo năng lực, khả năng của mỗi người…

Bạn ….cho biết: “Mình cảm thấy chương trình rất thú vị, đồng thời mình có thể trình bày những khả năng, ý tưởng của mình để xem nó có hay hay không cũng như nhận được nhiều sự góp ý của các anh chị. Hơn nữa, mình cũng có thể hỏi những công việc bán thời gian, nghe các anh chị trò chuyện, có thêm cơ hội tìm việc làm phù hợp, kiếm thêm thu nhập.”

Đây thực sự là cơ hội để Công ty có thể tìm kiếm tài năng, cũng là cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức, hiểu biết về kinh doanh, từ đó có những hướng đi đúng đắn, phát huy được năng lực của bản thân, khả năng tư duy, trí tuệ sáng tạo trong kinh tế.

                                                                                                          Trần Thị Thơm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s