Rau sạch vì sức khỏe

Hàng năm, ở Việt Nam số bệnh nhân mắc ung thư và số ca nhiễm độc do ăn uống luôn có dấu hiệu gia tăng.

Theo số liệu thống kê từ Bộ Y Tế, 6 tháng đầu năm, đã có hơn 2000 vụ nhiễm độc thuốc Bảo vệ thực vật. Trong đó có tới 373 người nhiễm độc do ăn uống và có tới 100 người đã tử vong. Rất nhiều người bị nhiễm độc có nguyên nhân từ ăn rau – nhiều nhất là rau muống. Thực tế, khi nhu cầu về thực phẩm sạch trở nên cấp thiết thì vấn đề rau sạch là một trong những đề tài được quan tâm nhiều nhất.

Hà Nội hiện là địa phương tiêu thụ khối lượng rau xanh lớn thứ hai cả nước. Nguồn cung cấp rau xanh cho Hà Nội đến từ nhiều nơi. Đầu tiên là các vựa rau của các vùng ngoại thành như Đông Anh, Thanh Trì, Hoàng Mai, Từ Liêm… Bên cạnh nguồn cung này là vài chục tấn rau mỗi ngày đổ về từ Trung Quốc, Đà Lạt và các vùng khác.

Vì thế rất khó để người tiêu dùng có thể nhận biết đâu là rau sạch và rau không sạch. Dự án “Nông nghiệp hữu cơ”( ADDA) ra đời tại một số tỉnh phía Bắc như: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh… Lượng rau này đã chứng nhận PGS không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hóa học, đã phần nào đáp ứng được nhu cầu rau sạch cho Hà Nội và người dân ở các khu vực khác.

Nói về dự án ADDA anh Vũ Minh Hoàng tư vấn Maketing cho biết:

( Phát Video)

Mọi người có thể nhận biết về rau đã được chứng nhận PGS bằng đặc tính tự nhiên như: Nhanh hỏng hơn so với rau thông thường do không được xử lý bẳng chất bảo quản; Hình thái rau kém hấp dẫn hơn, hình dạng không đều, màu sắc không đẹp và kích thước nhỏ hơn và đôi khi còn có lỗ nhỏ lấm chấm trên mặt lá.

Ảnh: rau hữu cơ được bày bán trên thị trường

Người tiêu dùng nên mua sản phẩm rau hữu cơ vì đảm bảo an toàn thực phẩm, hương vị thơm ngon tự nhiên, sản xuất hữu cơ giúp sử dụng hợp lý tài nguyên đất và nước, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tuyệt đối không sử dụng nguyên liệu biến đổi gen. Đây chính là sự lựa chọn vì sức khỏe của bản và vì một môi trường thân thiện.

Nguyễn Thị Lan

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s