Biểu diễn giao hưởng miễn phí trên đường phố Hà Nội

Âm hưởng của dòng nhạc này dường như đang dần vượt ra khỏi khuôn mẫu rạp hát mà đã tới gần với công chúng yêu nhạc hơn. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam, nhạc giao hưởng được biểu diễn trên đường phố đông đúc.

Dự án này là sự phối hợp giữa Nhà xuất bản Âm nhạc, Luala cùng với dàn nhạc giao hưởng ViệtNamthực hiện.

Buổi diễn bắt đầu từ một ngày rất đặc biệt11/11/2011và sau đó là hơn 30 buổi diễn khác vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần tại 61 Lý Thái Tổ Hà Nội.

“Luala cocert” là buổi hòa nhạc vượt ra khỏi khán phòng của rạp hát thường thấy mà nó được biểu diễn ngay trước cửa của Nhà xuất bản Âm nhạc, nơi có khoảng không gian đủ rộng rãi cho người đi bộ có thể dừng chân lại nghe một vài bản nhạc.

Các tác phẩm được biểu diễn là những tác phẩm cổ điển nước ngoài và của Việt Nam với những giai điệu quen thuộc, dễ đi sâu vào lòng người nghe qua sự dàn dựng và chỉ huy của Nghệ sĩ violin Xuân Huy và dàn nhạc giao hưởng Việt Nam.

Với lối văn hóa của ViệtNam, người dân chịu bỏ một khoản tiền không nhỏ để đi xem những buổi hòa nhạc là vô cùng hiếm. Mặc dù rất yêu thích âm nhạc những không phải ai cũng có điều kiện để tiếp xúc với dòng nhạc này. Chính vì thế, giải pháp của những nhà tổ chức “ Luala Concert” có vẻ như đã “ nhằm trúng đích” tâm lý của người Việt đó là nghe nhạc miễn phí. Tuy nhiên, sự miễn phí ở đây lại hoàn toàn xứng đáng với những công sức mà các nhạc công bỏ ra.

Buổi nhạc mỗi cuối tuần này trở thành món ăn tinh thần khá mới mẻ và thú vị dành cho tất cả những người quan tâm. Buổi hào nhạc đã đạt được mục đích của mình là đem nhạc “bác học” tới gần hơn với công chúng. Và quả thực với những gì tôi đã được nghe thì nhạc giao hưởng không hề “khó nhằn” như người ta vẫn nghĩ mà nó đem đến cho tôi một cảm giác thư thái và thoải mái khi chìm đắm trong những giai điệu này.

“Luala concert” diễn ra trong 2 tháng với con số lên tới 30 buổi diễn, có thể nói đây không phải là số lượng buổi diễn ít ỏi. Với thành công bước đầu trên các phương tiện thông tin đại chúng, chúng ta còn hy vọng được hơn rất nhiều vào sự thành công và phát triển của dự án này.

Ngọc Hà 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s