Xe máy thương hiệu Trung Quốc đang bị lu mờ

Trên thị trường xe máy hiện nay người ta khó kiếm những dòng xe máy có xuất xứ từ Trung Quốc. Một mặt đó là sự quay lưng với chất lượng “tồi” của xe máy Trung Quốc mặt khác đó là sự khẳng định một nguyên lý “rẻ không phải lúc nào cũng là nhất”

Xe máy Trung Quốc hầu như chất lượng là “tồi”.

Điều này không phải bàn cãi nhiều những dòng xe giá rẻ có xuất sứ từ trung quốc đều có chất lượng không tốt một chiếc xe máy mạng nhãn hiệu Trung Quốc chỉ có thể vận hành tốt trong vòng 3 năm đổ lại sau đó những trực trặc về kỹ thậu của xe máy trung quốc có dấu hiệu tăng dần. Theo anh Linh ở Cầu Giấy Hà Nội cho biết xe máy của Trung Quốc anh đã từng dùng một chiếc với lý do giá rẻ trong vòng hai năm sau đó thì xe anh bắt đầu có dấu hiệu vận hành không tốt chỉ đi loanh quanh nếu đi xa thì xe không bị hỏng hay trục trặc cái này thì hỏng hoặc trục trặc cái kia.

Theo các chuyên gia về xe máy cho biết xe máy của Trung Quốc về kiểu dáng không khác gì những dòng xe có tên tuổi như Honda Suzuki hay Yamaha. Nhưng người ta chỉ có thể nhận biết khi vận hành chúng những dòng xe có xuất xứ từ Trung Quốc vận hành không có độ nhạy bén về tốc độ khi di chuyển. Các chuyên gia xe máy cho biết khi xe đang ở số 4 nhất là khi đi đông người khi tăng ga xe không “bốc” như những dòng xe có tên tuổi.

Một điều cũng dễ thấy khi vận hành trên đường trường xe Trung Quốc sẽ hay bị gằn máy khi đi trên 70/km/giờ. Nếu như bạn là một người có thể nói là sành về xe máy sẽ dễ nhận biết xe nào là xe có tên tuổi hay xe Trung Quốc thông qua những tiếng nổ của xe.

Xe có xuất xứ Trung Quốc có những trục trặc kỹ thật sau khi đi được vài năm. Các chuyên gia về xe máy khuyên bạn khi sử dụng một chiếc xe Trung Quốc là không nên đi xa bởi vì chắc chắn khi bạn đi xa sẽ rễ bị hư hỏng về kỹ thuật. Đầu tiên xe hay bị hỏng về các bộ phận về xăm và lốp, sau đó đến xích, líp xe sau nữa là về bugi và hệ thống vận hành.

Xe máy “made in China” đang bị tẩy chay.

“Tiền nào của ấy”, “Đắt sắt ra miếng”,  đây là những câu cửa miện bao đời nay của người dân ViệtNam; và nó càng đúng hơn khi nói về những chiếc xe máy mang nhãn hiệu Trung Quốc. Giá thành của những chiếc xe máy của Trung Quốc giá của nó chỉ giao động trong vòng khoảng từ đươi mười triệu đồng trở lại.

Anh Tuyên ở Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, nếu muốn mua một chiếc xe máy mạng nhãn hiệu Trung Quốc thà rằng bạn nên them một chút tiền để mua một chiếc xe máy có tên tuổi vừa vận hành tốt vừa đảm bảo an toàn. Nhiều người tâm sự rằng xe Trung Quốc hay bị gẫy cổ khi đi trên những con đường cao tốc điều này cực kỳ nguy hiểm cho những người tham gia giao thông.

Nếu chúng ta tìm trong nội đô thì thật khó khăn khi tìm những cửa hàng bán những chiếc xe máy mang nhãn hiệu trung quốc. Anh Thiện ở Gia Lâm cũng tâm sự, nếu như xe Trung Quốc có giá như vậy mà chất lượng được đảm bảo thì anh cũng sẽ sử dụng một chiếc. Sau đó anh cười lắc đầu “chất lượng kém quá mình cũng đành chịu.”

Hiện nay những chiếc xe máy mang nhãn hiệu chỉ có thể thấy ở những nơi thôn quê mà thôi nhưng rồi số lượng xe như vậy cũng không còn nhiều. Một đảm bảo nữa là những chiếc xe mang nhãn hiệu Trung Quốc trong vài năm nữa cũng sẽ không có “đất sống” nếu như chất lượng vẫn không thay đổi.

Chia sẻ có nên dùng xe máy không bạn Ninh Văn Tuyên – sinh viên Học viên Báo chí và Tuyên truyền cho biết:

Lê Tuấn Anh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s