Vinh danh tài năng người con gái Tây bắc

“Em chưa bao giờ tham gia chương trình nào lớn như thế này, hơn nữa lại là lần đầu tiên ra Hà Nội, em rất vui, mà lại được nhận giải thưởng lớn như thế này nữa, em rất vui.”…

Hôm nay, tại Hội trường 1, tầng 7, phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – VCCI, số 9 Đào Duy Anh diễn ra chung khảo và lễ trao giải cuộc thi Ý tưởng kinh tế xanh.

Sau 6 tháng phát động từ ngày 21.04.2011, cuộc thi đã thực sự thu hút được sự quan tâm, tham gia của tất cả các bạn quan tâm trên cả nước, với tổng cộng 150 bài dự thi của 114 tác giả là cá nhân và nhóm đến từ mọi miền trên Tổ quốc. Với 5 lĩnh vực: Công nghệ xanh – Năng lượng tái tạo, Kiến trúc – Xây dựng – Giao thông, Nông – Lâm – Ngư nghiệp, Sản xuất Thương mại dịch vụ và Tài nguyên môi trường, năm nay các tác giả phía Nam tham dự nhiều hơn.

Năm nay mới chỉ là năm thứ 2, thế nhưng cuộc thi đã thu hút rất đông đảo các bạn trẻ tham gia, bằng khả năng sáng tạo của mình đề xuất những ý tưởng sáng tạo, độc đáo. Tuy cuộc thi ưu tiên cho những bạn trẻ dưới 25 tuổi, thế nhưng, sức nóng cũng như sự hấp dẫn của nó đã khiến những bậc anh chị, tiền bối tham gia, điển hình là bác Bùi Trường Sơn, sinh năm 1959 đến từ thành phố Hồ Chí Minh, là tác giả nhận được giải thưởng có tuổi đời lớn nhất.

Suốt quá trình diễn ra cuộc thi, Ban tổ chức đã thống kê được gần 9000 lượt bình chọn trên website, 6000 tin nhắn SMS, và trên 4000 lượt bình luận. Điều đó cho ta thấy sự lan tỏa vô cùng của cuộc thi.

lễ trao giải

Khách mời chương trình làm nóng sân khấu lễ trao giải
Ngay khi giải thưởng được Hoa hậu Ngọc Hân công bố, Phó Thùy Dung, cô sinh viên dân tộc Thái của Đại học Tây bắc đã không khỏi xúc động và ngỡ ngàng. Có lẽ, cô gái trẻ không thể vui hơn, niềm hạnh phúc ngỡ ngàng: “Em chưa bao giờ tham gia chương trình nào lớn như thế này, hơn nữa lại là lần đầu tiên ra Hà Nội, em rất vui, mà lại được nhận giải thưởng lớn như thế này nữa, em rất vui.”

Niềm hạnh phúc, xúc động của “người chiến thắng”
Lễ trao giải có sự tham gia của Hoa hậu Ngọc Hân, của ca sỹ Đinh Mạnh Ninh cùng toàn thể các vị khách mời, các bạn sinh viên đã thực sự diễn ra rất sôi động, ấm áp!

Trần Thơm

Video: Những khoảnh khắc trong lễ trao giải

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s