Trường THPT chuyên Lam Sơn kỉ niệm 80 năm thành lập

Sáng 5- 11, tại TP Thanh Hóa, Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm thành lập trường (1931- 2011). Đây là ngôi trường giàu truyền thống nhất xứ Thanh.

Tới dự lễ kỷ niệm có Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, đại diện lãnh đạo Bộ GD- ĐT, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, cùng nhiều thế hệ học sinh của Trường THPT chuyên Lam Sơn.

Trường THPT chuyên Lam Sơn đươc thành lập từ năm 1931 với tên gọi là trường Trung học Thanh Hóa, rồi sau đó nâng cấp lên thành trường Đào Duy Từ. Từ năm 1950, trường có tên là trường Lam Sơn và là trường cấp 3 đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa. Từ năm học 1992 – 1993, trường được tách ra thành trường THPT Chuyên Lam Sơn.

Tính đến hết năm học 2010- 2011, nhà trường đã có 1.230 học sinh đoạt giải quốc gia (trong đó có 62 giải nhất). Nhà trường đã có 33 học sinh dự thi Olympic quốc tế ở năm môn: toán, vật lý, hóa học, tin học, sinh học; trong đó có 27 học sinh đoạt giải, gồm ba huy chương vàng, 10 huy chương bạc… Hàng năm, tỉ lệ học sinh của trường đậu đại học từ 95% trở lên. Năm học 2010- 2011, Trường THPT chuyên Lam Sơn được xếp thứ 9 trong tốp 200 trường có điểm thi đại học cao nhất nước.

Lễ kỉ niệm thành lập trường cũng là cơ hội để cho các thế hệ thầy và trò của trường cùng gặp gỡ và ôn lại những kỉ niệm trong quá trình công tác và học tập dưới mái trường đầy truyền thống và hào hùng này.

Ghi âm: Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu tại buổi lễ

Nhân dịp này, Trường THPT chuyên Lam Sơn được Đảng, Nhà nước tặng thưởng huân chương Độc lập hạng nhì.

Mai Thị Thu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s