Hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ

Với mục đích đẩy mạnh, kích cầu tiêu dùng hàng thủ công mỹ nghệ tại thị trường trong nước, đồng thời quảng bá sản phẩm thủ công mỹ nghệ hướng đến thị trường xuất khẩu, ngày 8/11 tại trung tâm Triễn lãm Giảng Võ đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ 2011.

Được sự phối hợp tổ chức của Sở Công thương Hà Nội, Công ty cổ phần Thương mại Bắc Hà, Hiệp hội xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam, hội chợ đã quy tụ sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp và nghệ nhân sản xuất, kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ .

Tham gia hội chợ gồm trên 400 gian hàng đến từ các công ty, doanh nghiệp và hộ sản xuất đến từ Hà Nội và 18 tỉnh thành trên cả nước với các nhóm sản phẩm: Sơn mài, mây tre đan, gốm sứ, thêu ren, lụa tơ tằm, điêu khắc gỗ, đồ đồng…

Hàng mây tre đan được khách tham quan ưa chuộng

Không gian trưng bày được thiết kế công phu và ấn tượng. Dựa trên các hình ảnh gẫn gũi với bà con đồng bằng Bắc bộ như tre, nứa, cói các nhà thiết kế đã tạo ra những khu trưng bày vừa sang trọng, vừa gần gũi tạo điều kiện dễ nhất cho khách tham quan.

không gian trưng bày được làm từ những vật liệu quen thuộc.

Các mặt hàng rất phong phú, đa dạng và nhiều màu sắc từ những vật dụng thiết thực trong gia đình như: Đũa, giỏ đựng… đến những vẫn trưng bày phòng khách như tranh mài, bình hoa, đồ đồng… Sự cầu kì và tinh tế của từng sản phẩm cho thấy sự tỉ mỉ, cẩn thận của các nghệ nhân làm ra nó.

Các sản phẩm đẹp và tinh xảo.

Đây là hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ được tổ chức lần đầu tiên vừa nhằm giới thiệu sản phẩm thủ công cho người dân vừa nhằm thu hút các hợp đồng hàng xuất khẩu với nước ngoài. Hội chợ đã thu hút đông đảo khách tham quan đặc biệt là các bạn trẻ. Bạn Hương (22t) chia sẻ: “Các mặt hàng thủ công này thực sự rất đẹp và tinh tế. Mình rất thích các sản phẩm gợi lại được lịch sử của dân tộc như tượng đồng, các bức tranh mô tả lịch sử, các hoa văn thời Văn lang – Âu Lạc”

Hội chợ sẽ kéo dài đến ngày 12/11. Vào ngày cuối cùng của chương trình, Ban tổ chức sẽ trao giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp thành phố năm 2011.

Võ Huệ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s