Giáo dục giới tính trên web

Với sự phát triển của mạng Internet tốc độ cao, mọi người có thể truy cập Web bất cứ khi nào họ muốn. Nhiều thông tin khó chia sẻ đều có thể hiểu hết được thông qua Web, trong đó có việc giáo dục giới tính cho những thanh thiếu niên.

Thay vì việc hỏi các bậc cha mẹ và những người lớn tuổi vốn có lối truyền thống, giờ đây nếu muốn tìm hiểu các vấn đề liên quan đến giới tính, các bạn có thể tìm kiếm trên mạng internet.

Web là một trang thông tin xã hội với kiểu dáng thiết kế sinh động, hấp dẫn có nội dung tranh ảnh về tâm sinh lý và mang tính giáo dục cao đã thu hút nhiều thanh thiếu niên truy cập để tự tìm hiểu các vấn đề liên quan về tình dục và sức khỏe sinh sản.

Thông qua Web bạn còn được chia sẻ những thắc mắc, những ý kiến, quan điểm của những người khác với bạn đặc biệt bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi những điều khó nói đó đã được bày tỏ và không còn phải lo lắng gì về điều này nữa.

Bên cạnh đó còn có một vài quan niệm cho rằng không nên giáo dục giới tính trên Web bởi rất dễ “vẽ đường cho hươu chạy” đặc biệt là những trang Web mang tính khiêu dâm và không lành mạnh.

Nói chuyện giới tính thường bị hạn chế nhất là trong nhà trường phổ thông khi nhìn nhận nó ở khía cạnh không lành mạnh. Qua Web nhiều người sẽ biết và tìm hiểu thông tin thực cho mình và có thể chia sẻ được nhiều điều hấp dẫn, bổ ích hơn.

 

Đào Dung

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s