Công chiếu phim “Từ Hollywood tới Hà Nội”

Xúc động với câu chuyện thật của một người con xa xứ tìm về quê hương; chân thực với từng thước phim thực tế; táo bạo khi sử dụng những hình ảnh tư liệu về cuộc chiến tranh Việt Nam

Tất cả có trong “Từ Hollywood tới Hà Nội” – bộ phim của nữ diễn viên/ đạo diễn Titan Thi Thanh Nga được chiếu vào 5/11/2011 tại Viện Goodthe – Hà Nội.

Bộ phim được phát hành năm 1992 tại liên hoan phim Sundance, Teluride và đã trình chiếu ở rất nhiều liên hoan phim quốc tế khác. Nay “Từ Hollywod tới Hà Nội” lại một lần nữa được Hà Nội Doclab công chiếu phục vụ các thành viên và du khách tới Việt Nam

FromHollywoodto Ha Noi

 

Từ Hollywood đến Hà nội ghi chép lại những nỗ lực của đạo diễn Tiana Thi Thanh Nga, một nữ diễn viên người Mỹ gốc Việt, khi cô quay lại quê hương nơi chôn rau cắt rốn để giải quyết câu chuyện cá nhân của mình cũng như câu chuyện về quá khứ của Việt Nam. Trong khoảng thời gian những chuyến viếng thăm của cô giữa năm 1988 và 1991 Tiana đã phỏng vấn được những nhân vật chức sắc quan trọng trong chính phủ hợp nhất của đất nước, tìm gặp lại họ hàng và phỏng vấn những người sống sót sau vụ thảm sát Mỹ Lai. Dù cô là con gái của một nhân sĩ ở miền Nam Việt Nam, cô không ngần ngại khi sử dụng những thước phim lưu trữ để thể hiện sự tàn khốc của chiến tranh và việc người phương Tây đã tìm cách để chia rẽ đất nước.

 

Bộ phim đã cho người xem thấy được ViệtNamdưới con mắt của những người bên kia chiến tuyến. Những người từng là lãnh đạo trong chính quyền Sài Gòn sau sụp đổ đã đến sống tại Mỹ và họ đã dạy con cháu họ những điều họ nhận thức sai lệch về chiến tranh ViệtNam. Với những hình hảnh chân thực, không dàn dựng về Sài Gòn, Huế, Đà Nẵng, Hà Nội những năm 1988-1991 người xem như hình dung được một cách trọn vẹn về hình ảnh của Việt Nam sau Đổi mới.

một đoạn trong phim

Đến với buổi công chiếu phim có sự tham dự của nhà quay phim Jamie Maxtone-Graham.. Ông chia sẻ rằng những ngày ông rong ruổi cùng Titan Thi Thanh Nga từ Sài Gòn ra Hà Nội thật sự là những ngày tuyệt vời. Chúng tôi chỉ có 2 người và chúng tôi có được một bộ phim tài liệu.

Những bạn trẻ chỉ biết được biết đến chiến tranh ViệtNamqua sách vở và qua nững câu chuyện lịch sử nay đã hiểu một cách chân thực nhất về cuộc kháng chiến của dân tộc mình và thêm yêu quê hương, đất nước, con người Việt.

Bạn Thu Trang – Sinh viên năm 2 ĐH Ngoại ngữ có mặt tại buổi chiếu phim đã chia sẻ:

Bế Thùy

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s