Chăm sóc da trong mùa đông

Mùa đông làm cho da của chúng ta trở nên khô ráp, thiếu độ ẩm do gió và nhiệt độ lạnh ngoài trời, độ ẩm thấp làm da khô từ bên trong. Khi bạn ở bên ngoài, nhiệt độ lạnh làm cho máu không lưu thông được khiến làn da của bạn không nhận đủ chất dinh dưỡng. Môi trường khô hạn làm cho da của bạn thiếu độ ẩm gây bong tróc da. Vậy làm thế nào để giữ cho làn da của bạn đẹp và khỏe mạnh trong màu đông?

Bước đầu tiên là phải thay đổi thói quen chăm sóc da của bạn và lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da phù hợp với mình.

Cách sử dụng kem dưỡng ẩm

Bôi kem dưỡng ẩm ít nhất 30 phút-1 giờ trước khi đi ra ngoài. Điều này đặc biệt đúng, nếu bạn không để cho kem dưỡng ẩm được thẩm thấu vào da mặt thì sẽ không có tác dụng. Bạn nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm bổ sung vitamin C, B, E…

Sử dụng kem chống nắng cho mùa đông

Mọi người thường nghĩ chỉ cần bôi kem chống nắng vào mùa hè mà không cần bôi vào mùa đông bởi vì mùa đông không có nắng, nhưng đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bạn nên sử dụng loại kem chống nắng với chỉ số không thấp hơn 15 SPF. Sử dụng kem chống nắng để ngăn chặn tác hại của tia UV và ánh nắng.

Tẩy tế bào chết cho da

Hãy tạo cho mình một thói quen tẩy tế bào chết cho da một hoặc hai lần trong một tuần. Các bước tẩy tế bào chết cho da: làm sạch da của bạn, sử dụng một sản phẩm tẩy tế bào chết nhẹ được lựa chọn cho loại da của bạn. Sau đó matxa từ 3-4 phút. Không nên tẩy tế bào chết quá nhiều lần trong một tuần

Thói quen tập thể dục

Không nhữn phải chăm sóc da bằng các loại mỹ phẩm mà thói quen tập thể dục hàng ngày của bạn sẽ giúp bạn điều chỉnh, kích thich lưu thông máu trong toàn bộ cơ thể và đặc biệt là làn da của bạn.

Đây là một số phương pháp chăm sóc da có hiệu quả, nếu bạn thực hiện đúng cách và thường xuyên thì bạn sẽ sở hữu làn da khỏe mạnh trong mùa đông.

Ngọc Ánh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s