Theo dòng lịch sử cùng NXB Gallimard

Hoà cùng không khí kỉ niệm 100 năm ngày thành lập Nhà xuất bản Gallimard, ngày 1/11/2011 – tại Trung tâm văn hóa Pháp đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm: “Gallimard, 1911 – 2011: Một thế kỉ xuất bản”.

Triển lãm “Gallimard, 1911 – 2011: Một thế kỉ xuất bản” với việc trưng bày các ấn phẩm của Nhà xuất bản Gallimard trong suốt hành trình hàng trăm năm của mình đã đem đến những cảm nhận vô cùng đặc biệt về những khía cạnh khác nhau trong hiện thực cuộc sống con người.

Đến với triển lãm, công chúng được giới thiệu những thành tựu của xuất bản Pháp cũng như các tác phẩm văn học về nhiều chủ đề từ năm 1911 đến nay, trong đó có thể kể đến Tạp chí Văn học và phê bình, Tạp chí Pháp mới với sự góp mặt của các nhà văn thuộc nhiều thế hệ; mảng sách về sân khấu, thư viện Pleíade với trên 550 đầu sách…

Tại sảnh Trung tâm văn hoá Pháp, triển lãm đã trưng bày 18 tấm áp phích cùng nhiều màn hình tivi, máy chiếu để nêu bật những hình ảnh ưu tú của Nhà xuất bản này cùng những sáng tác văn học từ nằm 1911, qua các chủ đề khác nhau như: sự ra đời của Tạp chí văn học và phê bình hay Tạp chí Pháp Mới (NRF); Kết hợp với Nhà hát Vieux-Colombier đưa mảng sân khấu vào các tủ sách; sự đổi mới tiểu thuyết những năm 50; thành lập Thư viện Pléiade năm 1931 mở đầu với Tuyển tập các tác phẩm của Baudelaire; xuất bản thời kỳ 1939-1945; Truyện trinh thám qua sự ra đời của tủ sách; Văn học trẻ;…

Những tấm áp phích được giới thiệu trong triển lãm

Triển lãm Gallimard là một hoạt động ý nghĩa tại ViệtNamđể hoà cùng không khí chào mừng kỉ niệm 100 năm thành lập Nhà xuất bản Gallimard. Đây là một nhà xuất bản lớn ở Pháp với rất nhiều những cống hiến trong suốt hàng trăm năm vì vậy lễ kỷ niệm này được nằm trong chương trình các lễ kỷ niệm cấp quốc gia, bao gồm các hoạt động kỷ niệm diễn ra trong cả năm tại Pháp và ra mắt nhiều ấn phẩm.

Triển lãm đã thu hút đông đảo những người yêu thích nước Pháp nói chung và những người quan tâm đến những ấn phẩm của Nhà xuất bản Gallimard nói riêng. Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 14/11 với vé vào cửa miễn phí.

Cùng tìm hiểu triển lãm Gallimard với một vài hình ảnh và ý kiến của du khách tham gia triển lãm

Đinh Trang

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s