Rào cản tình yêu

Ai cũng muốn yêu và được yêu nhưng có những rào cản tự dưng xuất hiện thử thách những người yêu nhau. Liệu trái tim có đủ bền bỉ chịu đựng và vượt qua thử thách hay bỏ cuộc giữa đường?

Những rào cản ngăn đôi tình yêu

Trong tình yêu, chỉ cần một người buông tay khoảng cách giữa hai người sẽ trở nên xa vời. Cuộc sống ngày càng thay đổi cũng vì thế mà càng có thể xuất hiện thêm nhiều rào cản giữa hai người: tuổi tác, địa vị, tiền bạc, thời gian không gian, cha mẹ…

Người ta thường nói “tình yêu không phân biệt tuổi tác, địa vị, tiền tài”. Điều đó đúng, đúng với những tình yêu đã vượt qua thử thách. Nhưng thực sự đây cũng không phải là trở ngại nhỏ. Chỉ cần hai người chênh lệch nhau về một trong số các yếu tố trên đã đủ tạo ra nhiều khó khăn trong việc thấu hiểu và chia sẻ lẫn nhau.

Thử nghĩ mà xem, giả sử người ấy hơn bạn rất nhiều tuổi, suy nghĩ của hai người hoàn toàn khác nhau, công việc khác nhau, có những mối quan tâm khác nhau… khó có thể dành thời gian cho suy nghĩ của nhau.

Hoặc hai người bị ngăn cách bởi không gian và thời gian. Yêu nhau mà muốn chia sẻ vui buồn cũng khó, muốn hẹn hò cũng khó! Những người không đủ kiên nhẫn và không đủ tình cảm sẽ nhanh chóng kết thúc kiểu yêu xa này.

Bạn T.H (20t) kể: “Bố mẹ mình cấm mình yêu anh ấy chỉ vì hai đưa cùng tuổi. Có lần mẹ mình đi xem bói người ta bảo hai đứa cùng tuổi này lấy nhau họa lục sát. Mình đã dừng lại, dù có yêu bao nhiêu nhưng không thể trái ý bố mẹ được”. Có bao nhiêu bạn trẻ bây giờ như T.H?

Còn nhiều nữa, nhiều nữa những rào cản vô hình khó vượt qua cứ dựng lên, dựng lên để thử thách tình yêu của hai người.

Vượt qua rào cản mới có hạnh phúc

Cuộc thăm dò trên Tuổi Trẻ Online về rào cản tình yêu với sự tham gia của 1.854 bạn đọc đã đem lại một kết quả đầy lạc quan. Tỉ lệ người buông xuôi chấp nhận các ngăn trở chiếm con số 7-9%, rất khiêm tốn.
Dường như các bạn trẻ ngày càng sống hiện đại và độc lập nên có tới 15% phớt lờ các yếu tố tác động từ bên ngoài như: cha mẹ ngăn cấm, điều tiếng dư luận, kỵ tuổi để yêu nhau thắm thiết.

Nếu rào cản do chính bạn dựng lên thì hãy tự tay gỡ bỏ nó. Nếu lúc nào cũng thường trực suy nghĩ “mình làm gì có thời gian cho tình yêu, mình lúc nào cũng rỗng túi, có lẽ sẽ có người hợp với mình hơn…” bạn sẽ nhanh chóng đánh mất tình yêu hiện tại.

Phải xác định tình cảm thực sự của bản thân để có hướng đi đúng đắn. Thay đổi suy nghĩ, định kiến của người thân về một người không phải dễ nhưng vấn có thể nếu bạn thực sự kiên trì và đủ quyết tâm.

Nếu hai người cùng nắm tay nhau vượt qua rào cản đến với hạnh phúc thì được rất nhiều mà mất mát rất ít.

Tình yêu có vượt qua thử thách mới thực sự bền lâu. Có gặp thử thách mới hiểu lòng nhau. “Sau cơn mưa trời lại sáng”.

clip rao cản tình yêu

Ái Kiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s