Phong trào thể thao tại các vùng nông thôn đang khởi sắc

Năm câu lạc bộ thể thao được thành lập trong vòng ba năm và tương lai sẽ còn tăng nữa tại xã Tô Hiệu (Thường Tín, Hà Nội) là những dấu hiệu tốt cho sự phát triền các phong trào thể dục thể thao ở đây nói riêng và ở vùng nông thôn nói chung.

Từ cá nhân tới câu lạc bộ

Đã nhiều năm nay, bác Mạnh Hùng (58 tuổi, Tô Hiệu, TT, HN)  luôn coi việc đánh cầu lông không đơn thuần chỉ là cho đỡ buồn chân buồn tay mà quan trọng hơn là tập luyện cho sức khỏe thêm dẻo dai. Song từ việc tập luyện hàng ngày, bác và mọi người cũng mong muốn có một câu lạc bộ để trao đổi “chuyên môn”, tổ chức thi đấu …

Chính vì vậy, Câu lạc bộ Cầu lông xã được thành lập. Và kết quả bất ngờ khi chỉ sau một thời gian ngắn, câu lạc bộ đã thu hút được rất nhiều người tham gia. Và đây chỉ là một câu chuyện nhỏ về sự phát triển thể thao thể dục ở nông thôn.

Quả thật, thể thao luôn là một phần tất yếu của cuộc sống

Trước đây, khi nhắc tới ngoại ô, nông thôn, chúng ta chưa có cái nhìn thoáng, tích cực về các vấn đề văn-thể-mỹ mà nghĩ rằng chỉ có người dân đô thị, thành phố mới có những nhu cầu này. Đó quả thực là những suy nghĩ thiển cận, võ đoán. Bởi hơn ai hết, những người nông dân vốn chân lấm tay bùn, phải lao động vất vả càng nên tham gia nhiều vào những hoạt động như thế này.

Phát triến cần toàn diện hơn

Có lẽ chính đặc trưng của vùng nông thôn nên chưa có sự đồng bộ trong các thành viên. Đa số những người gia  mới chỉ là người trung niên và người cao tuổi và thỉnh thoảng có một vài em nhỏ.

Trong khi đó, lứa tuổi 13-18 tuổi lại rất ít dù đây là những hoạt động vô cùng cần thiết và quan trọng, giúp các em  có tinh thần thoải mái sau sự học tập căng thẳng.

Quỳnh Anh (15 tuổi) chia sẻ: “Mình rất muốn tham gia vào các hoạt động thể thao như cầu lông, bóng chuyền nhưng rất khó để sắp xếp được thời gian bởi ngoài học trên lớp, mình còn các giờ học thêm khác”.

Bên cạnh đó, hầu hết hoạt động của các câu lạc bộ đều do thành viên tự lo liệu. Bác Hùng cũng cho biết thêm: “Câu lạc bộ cũng đều từ sự yêu thích lập nên nên cũng không quá coi trọng vấn đề điều kiện, cơ sở vật chất. Mọi người vui và sức khỏe tốt hơn là mừng rồi!”              “

Quả thực, cơ sở vật chất chưa hẳn đã là yếu tố chính làm nên tinh thần thể dục. Dù chúng ta sinh sống ở đâu nhưng chỉ cần có niềm yêu thích thì cũng đều có thể tạo ra cho mình giây phút thư giãn, giải tỏa căng thẳng. Hy vọng rằng, với những hoạt động thể thao khá sôi nổi như thế, người dân nông thôn, ngoại ô sẽ có một đời sống tinh thần thật vui vẻ, hứng khởi.

Phạm Uyên

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s