Lễ phát động cuộc thi “Ước mơ sinh viên”

Với phương châm “Cuộc sống không thể thiếu những ước mơ, nhất là những ước  mơ của người trẻ giàu kiến thức và khát vọng”, tối 1/11, tại Đại học Công đoàn diễn ra lễ phát động và giao lưu “Ước mơ sinh viên”.

“Ước mơ sinh viên” là cuộc thi viết do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với báo Sinh Viên Việt Nam và Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường Đại học Công đoàn tổ chức. Cuộc thi nhằm mục đích trang bị kĩ năng cho tân sinh viên nhân dịp năm học mới và cụ thể hóa cuộc vận động Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác. Cuộc thi là diễn đàn giúp các bạn sinh viên sẻ chia ước mơ, thể hiện lý tưởng sống, xây dựng hoài bão ước mơ, cổ vũ học sinh, sinh viên  quyết tâm vươn lên trong học tập rèn luyện và lập thân, lập nghiệp.

Tại buổi lễ, thay mặt cho Ban tổ chức, đồng chí Vũ Thanh Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, phó Chủ tịch thường trực trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết:

Thay mặt Ban giám khảo, đồng chí Lê Thanh Hà – Phó tổng biên tập Báo Sinh Viên Việt Nam đã chia sẻ với các bạn sinh viên những bí quyết để tạo nên một bài báo dự thi có chất lượng: “Để có một bài báo tốt thì mỗi sinh viên trước hết cần nhìn vào bản thân mình một cách thành thực nhất.”

Về thể lệ cuộc thi: Đối tượng dự thi là tất cả các bạn học sinh, sinh viên Việt Namđang học tập, công tác ở trong và ngoài nước ngoài nước. Tác phẩm dự thi thể hiện rõ ước mơ, sẻ chia những khát vọng, mong muốn của sinh viên trong mọi mặt của đời sống. Tác phẩm được viết theo thể loại văn xuôi, độ dài không quá 1000 từ/tác phẩm. Các bài dự thi phải kềm theo đầy đủ thông tin tác giả bao gồm: Họ và tên, nơi học tập, địa chỉ, số điện thoại liên lạc. Mỗi tác giả có thể gửi dự thi nhiều tác phẩm. Địa chỉ nhận tác phẩm: uocmosinhvien@gmail.com. Nếu tác phẩm nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện thì cần ghi rõ: “Tác phẩm tham dự Cuộc thi “Ước mơ sinh viên”, báo Sinh Viên Việt Nam, số 5, Hòa Mã, Hà Nội. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 1/11/2011. Buổi trao giải dự định sẽ diễn ra vào ngày 26/3/2012.

Thông tin chi tiết về cuộc thi “Ước mơ sinh viên” được đăng trên báo Sinh Viên Việt Nam, www.svvn.vnwww.hoahocttro.vn. Ban tổ chức hi vọng cuộc thi sẽ có sức lan tỏa rộng rãi trong sinh viên cả nước, giúp họ có thêm niềm tin để thực hiện được ước mơ của mình.

 

                                                                                                       Cao Ngọc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s