Giới trẻ cùng đàm phán biến đổi khí hậu quốc tế

Ngày 5/11, 3 tuần trước thềm hội nghị của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP17), mạng lưới Thế hệ xanh tổ chức hội thảo : “Tiếng nói của chúng ta – giới trẻ Việt Nam với đàm phán biến đổi khí hậu quốc tế” tại trung tâm văn hóa Pháp. 

Đến dự có ông Đào Xuân Lai – Trưởng phòng phát triển bền vững (chương trình phát triển của Liên hợp Quốc UNDP). Anh Lưu Đức Hiệp – giám đốc công ty truyền thông và sáng tạo xanh GreennoCom, anh Hoàng Đức Minh – Giám đốc chương trình Nâng cao nhận thức về môi trường và biến đổi khí hậu.

Các bạn trẻ đã có cuộc nói chuyện, giao lưu và chia sẻ cởỉ mở với 3 vị khách mời về COP, biến đổi khí hậu, những hậu quả của nó và những cuộc đàm phán về vấn đề ảnh hưởng, tác động đến các quốc gia, các khoản bồi thường từ các nước có lượng rác thải cao,..qua đó mở rộng hiểu biết và thể hiện quan điểm, sự quan tâm của mình đến vấn đề này.

Anh Lưu Đức Hiệp và anh Hoàng Đức Minh giao lưu cùng các bạn trẻ

Trọng tâm của hội thảo chính là phiên đàm phán giả lập: “Quan điểm của các bên tham gia Công ước Khung của Liên hiệp quốc về Bến đổi khí hậu” . 20 bạn trẻ đạị diện cho 20 quốc gia như Việt Nam, Mỹ, Trung Quốc, Nga,…đã đóng vai và tham gia vào phiên đàm phán COP, tìm ra hướng giải quyết cho các vấn đề cẳng thẳng như cắt giảm khí thải, hạn chế sự nóng lên toàn cầu, trách nhiệm của những nước có lượng khí thải lớn với các nước phải chịu tác động,…Phiên đàm phán kết thúc thành công sau 1 giờ đồng hồ với lời kêu gọi cùng chung tay giúp sức và hành động vì một hành tinh xanh hơn.

phiên đàm phán giả định thành công tốt đẹp

Phiên đàm phán giúp các bạn trẻ phần nào hiểu rõ được diễn biến hoạt động của Hôi nghị COP và dám đưa ra những tiếng nói liên quan đến vấn đề BĐKH ở ViệtNamnói riêng và thế giới nói chung”.

Clip: lời kêu gọi cùng bảo vệ trái đất

Hội thảo là hoạt động tổ chức thường niên trước thềm mỗi hội nghị quốc tế về biến đổi khí hậu của Liên hợp Quốc. Qua đó mong muốn giới trẻ cùng chung tay bảo vệ trái đất, nói lên tiếng nói của mình đến những vấn đề lớn của Việt Namnói riêng và quốc tế nói chung.

Lê Oanh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s