Chợ tạm gây ô nhiễm môi trường

Họp chợ phục vụ nhu cầu cho người dân là cần thiết, tuy nhiên việc họp chợ bừa bãi không đúng nơi quy định, không có các biện pháp tốt kèm theo ý thức của người dân kém đang là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường

Nằm ngay hai bên đường phố Chính Kinh-Thanh Xuân-Hà Nội là hai vỉa hè có diện tích khá rộng, chính vì vậy đây cũng trở thành nơi họp chợ phục vụ cho cả khu phố này. Ngay từ sáng sớm mọi người đã đến kê bàn ghế để bán hàng, kẻ bán, người mua, tiếng xe máy tiếng người nói làm cho không khí ồn ào hẳn lên.

Càng về trưa, phố càng đông người bán, kẻ mua. Không những thế, hàng rong ngày càng đến nhiều, đường phố chỉ có chiều rộng 4-5m cho nên việc họp chợ chiếm hết vỉa hè khiến cho việc đi lại của người dân hết sức khó khăn. Ngoài ra, cả khu dân cư xung quanh cũng bị ô nhiễm bởi mùi tanh tưởi của hàng chục hàng cá, hàng thịt. Chợ tan, mặt đường vương vãi rác và phế thải ruồi, nhặng bâu kín…, rất mất vệ sinh.

Mới sang sớm chợ đã đông ngưòi và rác thái bắt đầu nhiều 

Chính vì vậy để đảm bảo vệ sinh cho những khu phố có đông dân sinh sống, chính quyền địa phương cần có những phương pháp quản lí hợp lí trong việc quy định cho phép họp chợ đúng nơi quy định, đồng thời đưa ra các nội quy chung buộc những nguời tham gia mua bán phải tuân thủ nhằm đảm bảo vệ sinh nơi họp chợ. vốn là vấn đề tưởng chừng nhỏ, nhưng nếu không được giải quyết sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng.

Dương Thị Nguyệt

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s