“House dance” sự lựa chọn mới cho những tín đồ thể dục

Mấy năm trở lại đây ở nước ta phong trào tập thể dục trong quần chúng  phát triển mạnh mẽ. Kéo theo đó là hàng loạt các bộ môn thể dục  du nhập vào Việt Nam như: dance sport, belly dance, các loại yoga… và hàng loạt các trung tâm thể dục thẩm mỹ ra đời. Mới đây là sự xuất hiện của “House dance”.

Anh Viết Thành – người thành lập club “House dancing”

House dance một bộ môn khiêu vũ nhay theo nhạc khá thú vị, nó được ưu chuộng  tại các quốc gia ở Châu Âu và nhiều quốc gia khác ở Châu Á. Quê hương của bộ môn nghệ thuật này chính là ở các hộp đêm, các câu lạc bộ ở nước Mỹ. Trong đó phát triển rầm rộ nhất phải nhắc tới 2 bang lớn của Mỹ đó là bangNew yorkvàChicago.

Ở ViệtNamđây là hình thức còn hoàn toàn mới lạ với những người yêu thích thể dục thể thao. Nó chỉ “quen mặt” với những tín đồ thực thụ của bộ môn nhảy Hip Hop. Một người đam mê, gắn bó với hip hop hẳn sẽ biết đến House dance rất rõ ràng và chi tiết.

Cùng nhau hăng say tập luyện

Và gần đây người yêu thích thể dục – thể thao ViệtNamsẽ có cơ hội được tiếp xúc với House dance ngay taị lòng thủ đô Hà Nội. Người mang house dance đi phổ cập, truyền giảng là 1 nhân vật đã quá quen thuộc với các bạn trẻ đặc biệt là những ai đam mê hip hop. Anh chính leader của nhóm nhảy hip hop hàng đầu ViệtNam– big toe. Anh Nguyễn Viết Thành. Hằng ngày người dân sinh sống tại khu vực Bờ Hồ vẫn thấy anh Thành đều đặn  tay xách đài, loa tới và miệt mài tập luyện, biểu diễn, ban đầu có  một vài người thấy lạ dừng chân đứng lại xem, có một số người khác sau khi đugs nhìn đã bị cuốn hút bởi những điệu nhảy lạ mắt, dứt khoát và họ đã vào cùng nhảy theo.

Ban đầu lác đác chỉ vài người nhưng sau đó có rất nhiều người vào nhảy theo và họ trở thành những thành vieenc đầu tiê cảu câu lạc bộ. Sauk hi thấy lợi ích của bộ môn này họ đề xuất nhã ý thành lập câu lạc bộ và mời anh Viết Thành làm người dạy. Thuận theo ý của mọi người hiện tại anh Viết Thành đã thành lập nên “house dancing” club. Club hoạt động thường xuyên vào tất cả các ngày trong tuần, hội viên của club bao gồm rất nhiều tầng lớp ở mọi độ tuổi khác nhau thanh niên có, người già có, trung niên có… Địa điểm tập luyện không đâu xa, không khó tìm.

Các thành viên trong Club chọn địa điểm tập luyện ngay tại  bờ Hồ Hoàn Kiếm, điều đặc biệt của câu lạc bộ chính là mọi người đến với câu lạc bộ tự nguyện và anh Viết Thành sẽ hướng dẫn và dạy tập nhảy miễn phí, không công. Ban đầu hội viên của hội chỉ có 1 vài người nhưng sau đó số lượng thành viên của câu lạc bộ ngày càng tăng nhanh. Khi được hỏi về ý tưởng thành lập nên câu lạc bộ anh chia đã chia sẻ“ Có đợt đội Big Toe tham gia thi đấu hiphop ở nước ngoài. Trong thời gian tập luyện anh và 1 số người khác trong nhóm bị 1 vài chấn thương khiến cơ thể đau nhức, rất khó chịu và sau đó có người bạn diễn ở  các nước khác nhảy “house dance” và anh đã tập theo. Trong khi tập anh thấy rất thoải mái và sau khi tập xong thấy người khoan khoái, dễ chịu và đỡ mệt mỏi”. Từ đó anh nảy ra ý tưởng tại sao mình lại không nghiên cứu và phổ biến nó về ViệtNam”.

Bắt đầu từ những suy nghĩ giản đơn ấy, sau chuyến lưu diễn ở nước ngoài về anh Viết Thành bắt tay vào công việc thu thập tài liệu, nghiên cứu House dance và biến đổi nó sao cho phù hợp với thể lực cũng như vóc dáng của con người ViệtNam. Theo như lời anh Viết Thành thì anh đã nghiên cứu House dance trong vòng 10 năm trời ròng rã.

Anh Viết Thành chia sẻ them về những kế hoạch hoạt động sắp tới của câu lạc bộ. “ Sau khi mọi thành viên trong câu lạc bộ đã nhuần nhuyễn các động tác nhảy. Anh sẽ mở rộng sang các tụ điểm khác để nhân rộng bộ môn này trong cộng đồng, anh vẫn lựa chọn những khu công viên công cộng để tất cả mọi người đều có thể tham gia dễ dàng hơn.

Dưới đây là hình ảnh tập luyện hăng say của các thành viên trong câu lạc bộ và sự hướng dẫn nhiệt tình của người sáng lập câu lạc bộ anh Viết Thành:

Clip tập luyện cảu thành viên “House dancing”

 

Nguyễn Nguyệt.

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s