Triển lãm “Nông nghiệp bảo tồn và hệ thống gieo thẳng lên lớp phủ thực vật tại Đông Nam Á và trên thế giới”

Nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng một nền nông nghiệp mới và gần gũi với môi trường, vừa qua triển lãm “Nông nghiệp bảo tồn và hệ thống gieo thẳng lên lớp phủ thực vật tại Đông Nam Á và trên thế giới” đã diễn ra và nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng.

Triển lãm diễn ra tại Trung tâm văn hóa Pháp từ ngày 20 đến 26/10.

Các bức ảnh của triển lãm xoay quanh 4 chủ đề chính là: Nông nghiệp từ truyền thống đến hiện đại; Nông nghiệp truyền thống và hậu quả; Nông nghiệp bải tồn  và hệ thống gieo thẳng trên lớp phủ thực vật nông nghiệp trong tương lai; Điều kiện tiếp nhận và phổ biến nông ngiệp bảo tồn.

Các bức ảnh trong triển lãm

Đến với mỗi chủ đề, chúng ta lại có được những thông tin và hình ảnh rất thú vị về nền nông nghiệp của các nước Đông Nam Á.

Chủ đề đầu tiên “Nông nghiệp từ truyền thống đến hiện đại” bao gồm 3 nội dung: Lúa gạo, nền tảng của lương thực và sản xuất nông nghiệp; đốt nương làm rẫy, phương thức sản xuất nông nghiệp truyền thống trên đất không tưới; những bất tiện của việc canh tác bằng nước mưa.

Nông nghiệp bảo tồn và hệ thống gieo thẳng trên lớp phủ thực vật nông nghiệp trong tương lai

 

Với 4 nội dung: thâm canh sản xuất nông nghiệp và hòa nhập thị trường; khai thác các không gian ngày càng kém bền vững, nơi việc làm đất đã trở nên phổ biến; ảnh hưởng của thâm canh nông nghiệp trên đất, nguồn vốn chính của thiên nhiên và liệu có thể thâm canh nông nghiệp đồng thời giảm thiểu được các ảnh hưởng môi trường?, chủ đề “Nông nghiệp truyền thống và hậu quả” đã thực sự cho người xem thấy được sự lạc hậu và hậu quả của nền nông nghiệp truyền thống.

Ở chủ đề “Nông nghiệp bảo tồn và hệ thống gieo thẳng trên lớp phủ thực vật nông nghiệp trong tương lai” chúng ta lại được nhìn thấy những hình ảnh về một nền nông nghiệp hiện đại, gần gũi với môi trường.

Các hệ thống trồng trọt năng suất cao

 

Mỗi đất nước lại có những điều kiện nông nghiệp khác nhau. Nếu như đến với Mỹ, Úc… ta sẽ thấy một nền nông nghiệp gắn với bảo tồn vô cùng hiện đai, thì trở lại với một số nước Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Campuchia… chúng ta lại bắt gặp hình ảnh một nền nông nghiệp lạc hậu… mỗi nền nông nghiệp đều có những điều kiện tiếp nhận và phổ biến nông nghiệp bảo tồn riêng. Đến với những bức ảnh của chủ đề cuối cùng “ Điều kiện tiếp nhận và phổ biến nông ngiệp bảo tồn” chúng ta sẽ thấy rõ điều đó.

Mô hình trồng lúa hiện đại của tập đoàn lúa SEBOTA

 

Các bức ảnh vô cùng gần gũi, phản ánh nền nông nghiệp khắp nơi trên thế giới đã và sẽ đọng lại mãi trong lòng người xem.

 

Trần Thị Hương Ly

 

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s