Khai mạc triển lãm quốc tế Dầu khí Việt Nam lần thứ 9

Sáng 27/10,  tại Trung tâm hội chợ triển lãm Việt Nam ( 148 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội ) đã diễn ra triển lãm quốc tế dầu khí Việt Nam lần thứ 9 (the 9th VietNam Oil and Gas Expo 2011) do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Viện Dầu khí Việt Nam cùng Công ty CP Exhibition (Hồng Kông) phối hợp tổ chức.

Triển lãm quốc tế dầu khí Việt Nam lần thứ 9

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao sự đóng góp to lớn của các nước, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp nước ngoài trong việc hỗ trợ Chính phủ Việt Nam phát triển kinh tế nói chung và phát triển ngành dầu khí nói riêng. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh: Trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội 2011-2015, tầm nhìn 2025, ViệtNamchú trọng vào mục tiêu phát triển bền vững. Theo đó, hợp tác chặt chẽ với các tổ chức quốc tế, tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài tiếp tục là trọng tâm ưu tiên của ViệtNam. ViệtNammong muốn hợp tác sâu rộng hơn nữa với các tổ chức quốc tế, các tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài trên cơ sở hài hòa lợi ích các bên.

Bà Doan cùng các cấp lãnh đạo cắt băng khai mạc

 

Theo Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam Phùng Đình Thực, “Vietnam Oil and Gas Expo” đang lớn dần về quy mô và trở thành một thương hiệu quốc tế trong khu vực, thu hút sự quan tâm của nhiều công ty dầu khí, các nhà sản xuất và cung cấp thiết bị, dịch vụ và phân phối sản phẩm thuộc lĩnh vực dầu khí, năng lượng… trong nước và quốc tế. Điều này được thể hiện qua quy mô và số lượng tăng lên của các công ty tham gia từ mỗi nước, đặc biệt có mặt một số công ty từ các nước có ngành dầu khí phát triển đánh dấu sự trở lại thị trường Việt Nam sau một thời gian gián đoạn.

 Ông Phùng Đình Thực phát biểu

 

Diễn ra 2 năm một lần, từ năm 1991 đến nay, 8 cuộc triển lãm quốc tế“Vietnam Oil and Gas Expo” giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực dầu khí, điện, than và năng lượng nói chung, được tổ chức luân phiên tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

 

Với chủ đề “Ngành Dầu khí Việt Nam – 50 năm thực hiện mong ước của Bác Hồ,” khu triển lãm của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam bao gồm gian hàng của Công ty mẹ – Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với thành tựu 50 năm xây dựng và phát triển của ngành về tất cả các lĩnh vực hoạt động; trong đó có thành tựu khoa học kỹ thuật trong tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí trong đá móng nứt nẻ – một trong những thành tựu có ý nghĩa quan trọng đối với ngành Dầu khí Việt Nam và mô hình giàn khoan Tam Đảo 3 (giàn tự nâng 90m nước) vừa được đóng mới và hạ thủy thành công bằng nội lực của Việt Nam.

Triển lãm dầu khí 2011 năm nay có  sự góp mặt của 5 gian hàng quốc gia là Pháp, Nga, Singapore, Na Uy và Việt Nam và 194 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngoài ra còn có 16 gian trưng bày độc lập của các đơn vị với những thành tựu nổi bật nhất trong suốt quá trình hình thành và phát triển của từng đơn vị, thể hiện qua các công trình dầu khí (các giàn khoan khai thác, các nhà máy lọc hóa dầu, nhà máy đạm, nhà máy điện khí), kèm theo đó là các sản phẩm phục vụ nền kinh tế quốc dân như xăng, LPG, đạm,…, góp phần đáng kể vào việc đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh lương thực và hàng năm đóng góp tới 30% vào ngân sách Nhà nước.

Triển lãm Quốc tế Dầu khí ViệtNamlần thứ 9 “VietnamOil & Gas Expo 2011,” tổ chức đến hết ngày 29/10.

Đào Thùy Linh

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s