Đêm nhạc Cabare

Tối ngày 29/10, tại sảnh Trung tâm Văn hóa Pháp( 24 Tràng Tiền) đã diễn ra đêm nhạc Cabare tháng 10. Đây là hoạt động văn hóa Cabaret – đêm “cà phê nhạc sống”  được tổ chức đều đặn một tháng một lần kể từ cuối năm 2010 cho đến nay.

Với một số lượng đông đảo những người hâm mộ nên đêm nhạc đã diễn ra đông vui, khán giả đứng gần như chật sảnh lớn L’Espace. Không khí hết sức thân mật, đúng kiểu một đêm nhạc sinh viên, đơn giản và thoải mái.

Các ca khúc cả tiếng Pháp, tiếng Anh và tiếng Việt lần lượt được trình bày bởi những giọng ca nghiệp dư nhưng không hề thiếu tình cảm. Bên cạnh các ca khúc tiếng nước ngoài như: “ Papa”, “ Que fait la vie”, “ Day dreamer”,…còn có một tiết mục vô cùng đặc sắc. Đó là bài hát “ Tình khúc cuối” của Ngô Thụy Miên do một người bạn đến từ nước Pháp thể hiện. Mặc dù phát âm tiếng Việt chưa chuẩn nhưng người bạn đó đã thể hiện được đúng nhịp điệu, tiết tấu của bài hát và mang lại làn gió mới lạ cho người nghe.

Đêm nhạc Cabare không chỉ là sân chơi dành cho những bạn trẻ yêu thích âm nhạc và yêu thích ngôn ngữ Pháp, mà còn là dịp để chúng ta giao lưu, trao đổi âm nhạc nói riêng và văn hóa nói chung với bạn bè quốc tế.

Đêm nhạc Cabare tháng 11 sẽ được tổ chức vào ngày 19/11 tới đây. Hy vọng đó sẽ là một đêm nhạc lung linh và đầy  sắc màu như đêm nhạc tháng 10 này.

Diệu Hoa

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s