Diễn viên Thiên Bảo – những câu chuyện giờ mới tiết lộ

Mặc dù đang rất bận rộn với những vai diễn, những dự án phim ảnh mới nhưng diễn viên Thiên Bảo – “chiến sĩ công an Thắng” trong “ Chỉ còn lại tình yêu” – bộ phim đang được trình chiếu trên sóng VTV1, vẫn dành chút ít thời gian để trải lòng và chia sẻ với độc giả của Sóng Trẻ những tâm tình về cuộc đời mình và những dự án phim trường sắp tới.

Thiên Bảo ngoài đời không khác gì nhiều với những nhân vật anh đã “hóa thân” trong các tác phẩm điện ảnh. Vẫn nụ cười hiền hậu, giọng nói ấm áp đặc sệt của một chàng trai Nam Bộ, khuôn mặt điển trai. Anh nhiệt tình chia sẻ với chúng tôi những câu chuyện từ khi anh còn là sinh viên trường Cao Đẳng Sân Khấu Điện Ảnh, cho tới những bước chân chập chững khi anh mới vào nghề hay những khó khăn, những kỉ niệm với nghề… thời gian vừa qua Thiên Bảo đã “ ngược dòng” “Bắc tiến” và bám trụ ngoài bắc  một thời gian khá lâu thực hiện 2 dự án phim truyền hình: dự án phim giã sử “ Thái sư Trần Thủ Độ” và  bộ phim truyền hình mang đậm hơi thở cuộc sống hiện đại “ Chỉ Còn lại tình yêu”.

 PV: “Cơ duyên” nào đưa anh đến với nghệ thuật chiều thứ 7?

DV Thiên Bảo: Hồi nhỏ Thiên Bảo hay được ba  mẹ chở đi xem phim. Bảo rất thích những nhân vật trong các bộ phim mình đã xem và luôn ấp ủ thực hiện ước mơ được hóa thân vào các nhân vật như các diễn viên trong phim. Bảo đã quyết tâm theo đuổi nghiệp diễn bằng cách thi và theo học tại trường Cao Đẳng Sân Khấu Điện Ảnh ( CĐSKĐA) Tp HCM. Đây chính là nơi chắp cánh ước mơ cho Bảo

PV: Anh đã gặp phải những khó khăn, trở ngại gì?

DV Thiên Bảo: Không có gì là êm xuôi cả con đường Bảo chọn cũng vậy. Bảo gặp rất nhiều khó khăn cả trong học tập lẫn cuộc sống sinh viên “cơm áo gạo tiền”. Tuy nhiên Bảo luôn tự thân vận động và xác định rõ mục tiêu phấn đấu cho mình. Càng khó khăn quyết tâm của Bảo càng cao, bản thân Bảo luôn tự nhủ rằng không được để những khó khăn đánh gục và phải chiến thắng chúng. Và cứ như vậy Bảo từng bước vạch ra cho một con đường đi riêng “chậm mà chắc”.

Thiên Bảo giản dị đời thường

PV: Anh có thể chia sẻ những kỉ niệm thú vị của mình khi còn là sinh viên trường sân khấu điện ảnh?

Dv Thiên Bảo: Có chứ! Rất nhiều là đằng khác vui có, buồn có, giở khóc giở cười cũng có. Nhưng có lẽ đáng nhớ nhất với Thiên Bảo vẫn là những kỉ niệm có liên quan tới người thầy đã dẫn dắt và  “truyền lửa” cho Bảo. Bảo là sinh viên khóa 4 Trường Sân Khấu – Điện ảnh Tp Hồ Chí Minh. Do nghệ sĩ Nhân Dân Đoàn Dũng làm chủ nhiệm, Thầy tâm huyết với nghề và nghiêm khắc đối với học sinh trong học tập. Thầy luôn hướng học sinh vào việc chuyên tâm học hành nên không chấp nhận chuyện sinh viên của mình vừa học, vừa diễn. Nhưng do muốn được làm quen với nghiệp diễn và không muốn dựa dẫm vào gia đình quá nhiều nên Bảo đã “liều” làm trái lời thầy. “lén lút” đi diễn vai phụ, đi làm “người mẫu”. Nhờ có chút ngoại hình Thiên Bảo cũng khá đắt sô chụp hình, quay clip ca nhạc và quảng cáo khi rảnh nhờ vậy mà có trang trải học phí tạm ổn thời sinh viên. Ban đầu thầy phản đối dữ lắm nhưng sau chắc do Bảo “nói nhiều” quá nên thầy đồng ý.

PV: Trong giới làm nghệ thuật đồng nghiệp nào anh chịu ảnh hưởng và chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm trong nghề?

Dv Thiên Bảo: Có thể nói người có ảnh hưởng tới Bảo chính là một người anh – người đồng nghiệp trong ngôi nhà nghệ thuật – nghệ sĩ Hoài Linh. Bảo học được rất nhiều thứ từ anh trong nghệ thuật, cũng như trong cuộc sống, đó là ý chí vượt khó vươn lên. Nhiều khi Bảo không hiểu hết được nhân vật trong kịch bản Bảo thường gọi điện hỏi anh Hoài Linh. Và đều được anh hướng dẫn, giải thích rất nhiệt tình về tâm lý nhân vật, và đưa ra cho Bảo những lời khuyên chân thành nhất

 

 

PV: Anh có thể chia sẻ “ mối lương duyên” của anh đối với “ Chỉ Còn Lại Tình Yêu”?

DV Thiên Bảo: Rất tình cờ khi “Bắc tiến” với dự án phim ngàn năm Thăng Long “Thái Sư Trần Thủ Độ” vừa xong. Chắc do có duyên với Đất Bắc nên Bảo nhận được lời mời từ hãng phim Truyền Hình Việt Nam VFC với dự án phim “Chỉ còn lại tình yêu” cuả đạo diễn Vũ Minh Trí. Một đạo diễn “gạo cội” về thể loại hình sự mà Thiên Bảo ngưỡng mộ. Chính vì vậy mà Bảo đã không ngần ngại nhận lời ngay.

PV: Hãy chia sẻ những kỉ niệm mà anh và ekip làm phim “ Chỉ Còn Lại Tình Yêu” đã trải qua?

DV Thiên Bảo: Khi bắt đầu thực hiện bộ phim vào độ tháng 9 thời tiết ấm áp có những ngày rất nóng nhưng Bảo vẫn thấy ổn. Nhưng có nhiều cảnh quay vào đầu mùa đông, thời tiết trở rét bất thường những cảnh quay chạy xe máy ngoài đường hai hàm răng cứ cắn chặt vào nhau. Khi đối thoại cùng bạn diễn rất khó khăn vì khẩu  miệng cứ dính chặt vào nhau không sao mấp máy.

PV: Giữa anh và “Thắng” có những điểm gì chung?

DV Thiên Bảo: Hết lòng vì công việc, mỗi thành công có được bắt đầu từ những khó khăn và thất bại

PV: Thắng – một chiến sĩ cảnh sát năng động, nhạy bén, lạnh lung nhưng rất tinh tế, tình cảm. Vậy “Thắng ngoài đời” thì sao?

DV Thiên Bảo: Giống một phần ít nào đó thôi! Đẹp trai chẳng hạn (cười). Theo Thiên Bảo nhân vật Thắng là một mẫu người rất hoàn hảo, cầu toàn. Còn Bảo chắc không được như vậy.

PV: Anh đánh giá như thế nào về người bạn diễn Huyền Trang của mình?

DV Thiên Bảo: Với Huyền Trang đây là lần đầu tham gia phim trường và đây cũng là vai diễn đầu tiên nhưng Trang rất thông minh thích ứng rất nhanh về nhân vật mình thể hiện. Huyền Trang bộc lộ các trạng thái cảm xúc của nhân vật rất tốt, lần đầu diễn mà làm được như vậy Bảo đánh giá cao. Những cảnh Bảo và Huyền Trang diễn chung hai anh, em rất hiểu ý nhau trong những cảm tình, khiến đôi khi Thiên Bảo rung động xao xuyến … con tim (cười).

PV: Có gì bất cập khi anh “bắc tiến” tham gia phim trường ?

DV Thiên Bảo: Thú thật ban đầu rất nhiều bỡ ngỡ về ngôn ngữ không chỉ riêng Bảo mà đây là khó khăn chung cho các bạn diễn viên miền Nam có kế hoạch “Bắc tiến”. Nhiều câu, từ lời thoại phải đọc đi đọc lại nhiều lần sao cho nhuần nhuyễn khi thoại phải nhanh cho khớp với tâm lý và cảm xúc nhân vật trong từng cảnh quay mình thể hiện.. lắm câu, từ không thể hiểu hết nghĩa nhưng được sự giúp đỡ tận tình của các đồng nghiệp ngoài bắc nên dần dần rồi mọi thứ Bảo đều thích ứng rất nhanh

 

PV: Điều gì ở Hà Nội khiến anh ấn tượng và anh nhớ nhất?

DV Thiên Bảo: Do sống làm việc lâu ở Hà Nội những ngày cùng đoàn phim rong ruổi đi về ấn tượng nhớ nhất, thời tiết mùa xuân chan hòa ánh nắng, mùa đông lạnh buốt thấu da cắt thịt, mùa thu thì lãng mạn nên thơ… còn mùa hè thì chỉ ước sao là ở phòng ,ở máy điều hòa mà ngủ thôi để tránh cái nóng oi bức. những ngày rỗi không quay Bảo đi lễ ở những Đền, Chùa hay lang thang ăn hàng rog như Bún Đậu, Bún Chả, nộm… Xôi Câm Chỉ, mùa đông thích dạo quanh Bờ Hồ thưởng thức kem Tràng Tiền trong không khí lạnh tuyệt và bây giờ Bảo rất nhớ, mong sớm được quay trở lại Hà Nội với những dự án phim mới.

Thiên Bảo trong phim “Huyền Thoại đường 1C”

PV: Sau sự thành công “Chỉ Còn Lại Tình Yêu” anh sẽ gặp lại khán giả truyền hình trong dự án phim ảnh nào khác?

DV Thiên Bảo: Sau “Chỉ Còn lại Tình Yêu”. Thiên Bảo sẽ gặp lại khán giả truyền hình trong 30 tập phim lịch sử “ Thái Sư Trần Thủ Độ” với vai diễn Thái Sư, “Vòng Tròn Cạm Bẫy, 60 tập (vai Hoàng Quân tổng giám đốc công ty phần mềm) và dự án phim chiến tranh Huyền Thoại Đường 1C , vào vai BA Lành –1 chiến sĩ quả cảm, hi sinh vì độc lập tự quốc, “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh”.

PV: Anh có thể nói thêm về bộ phim “ Huyền Thoại đường 1C”

DV Thiên Bảo: “Huyền thoại đường 1C”  là bộ phim truyền hình dài 20 tập, do đạo diễn Phan Thu Nhật làm đạo diễn. Đây là dự án phim ảnh rất lớn được nhà nước đầu tư. Bộ phim nhằm ca ngợi những đóng góp của những thanh niên xung phong miền Tây Nam Bộ (liên đội1 , 2) thời chống Mỹ, bảo vệ con đường huyết mạch 1C vùng kinh tế Vĩnh Tế, Bảy Núi, Hà Tiên, dưới sự lãn đạo của  khu ủy Tây Nam Bộ. Phim được bấm máy một thời gian khá dài và cho đến bây giờ Bảo và đoàn làm phim đã đi được nửa chặng đường rồi. Chúng tôi đã thực hiện hàn thành tốt đẹp 10 tập phim và đang tiếp tục đẩy nhanh tiến trình công việc với 10 tập còn lại. Dự tính phim sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. Và được phát sóng vào đầu năm sau.

Bảo được sống một cuộc sống “đúng chất” anh lính cụ Hồ

PV: Anh ấn tượng gì với vai diễn này?

DV Thiên Bảo: Đây là trải nghiệm rất thú vị đối với Bảo. Bảo được sống một cuộc sống “đúng chất” anh lính cụ Hồ, trèo đèo, lội suối,ở rừng, trườn kênh rạch… Nói chung vất vả nhưng khá vui. Bảo cùng đoàn làm phim phải di chuyển hết tỉnh này tới tỉnh khác trong quỹ thời gian eo hẹp để đảm bảo tiến độ công việc. Tết trung thu Bảo đón trung thu luôn cùng đoàn làm phim.

Cảm ơn anh về những chia sẻ thú vị này!

Nguyễn Nguyệt

 

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s